热门标签

William Hill (www.ad6868.vip):Hàng ngàn lao động mất việc vì loạt doanh nghiệp gỗ đóng cửa

时间:3周前   阅读:4

中国竞彩网www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的中国竞彩网登录网址、中国竞彩网备用网址、中国竞彩网最新网址、中国竞彩网手机网址、中国竞彩网管理网址、中国竞彩网会员网址。提供中国竞彩网APP下载,中国竞彩网APP包含中国竞彩网代理登录线路、中国竞彩网会员登录线路、中国竞彩网信用网开户、中国竞彩网现金网开户、中国竞彩网会员注册、中国竞彩网线上投注等业务。

Tuy chưa có thống kê cụ thể nhưng trước thực tế khó khăn mà các doanh nghiệp gỗ đang đối mặt, hết quý II năm nay, sẽ có nhiều lao động trong ngành này mất việc.

Các doanh nghiệp gỗ ở Bình Định đang hoạt động cầm chừng hoặc đóng cửa khiến hàng ngàn lao động lâm cảnh thất nghiệp (Ảnh tư liệu: Doãn Công).

Qua ghi nhận, các doanh nghiệp gặp khó tập trung ở ngành chế biến đồ gỗ nội thất, ngoại thất, sân vườn và sản phẩm nhựa giả mây, vốn thu hút đông lao động trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Theo ông Đỗ Xuân Lập, Tổng Giám đốc Công ty CP kỹ nghệ gỗ Tiến Đạt (phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn), tình hình sản xuất gỗ xuất khẩu của công ty chỉ đạt khoảng 45% kế hoạch. Trước đây, công ty luôn duy trì trên 1.300 công nhân, đến nay phải cắt giảm khoảng 300 người vì đơn hàng không có.

Chị Nguyễn Thị Bé, công nhân Công ty CP kỹ nghệ gỗ Tiến Đạt cho biết, tình hình sản xuất kinh doanh của công ty nơi chị làm bắt đầu khó khăn từ đầu năm nay, thu nhập cũng giảm đáng kể.

Anh Tân (trái) đang lo lắng sẽ thất nghiệp nếu công ty không có đơn hàng (Ảnh: Doãn Công).

,

三公规则www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的三公规则登录网址、三公规则备用网址、三公规则最新网址、三公规则手机网址、三公规则管理网址、三公规则会员网址。提供三公规则APP下载,三公规则APP包含三公规则代理登录线路、三公规则会员登录线路、三公规则信用网开户、三公规则现金网开户、三公规则会员注册、三公规则线上投注等业务。

,

"Trước đây, lương của tôi tầm 9-10 triệu đồng/tháng, nay giảm còn 5-6 triệu đồng/tháng. Nhiều tháng nay, có tổ sản xuất không có hàng để làm, công nhân mất việc", chị Bé nói.

Còn anh Đào Duy Tân (51 tuổi, trú tại huyện Tuy Phước), công nhân công ty sản xuất dăm gỗ tại Khu công nghiệp Nhơn Hòa, lo lắng: "Trước đây, bình quân mỗi tháng lương của tôi được khoảng 7-8 triệu đồng, nay chỉ còn 2 triệu đồng. Thu nhập của tôi tính theo sản phẩm nhưng nay không có hàng để làm. Cứ theo đà này, có khi tôi mất việc".

Theo ông Lê Minh Thiện, Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Bình Định, tình trạng sụt giảm, thậm chí mất hẳn đơn hàng tại các thị trường chính như Mỹ, EU, Anh... là vấn đề khó khăn ngành gỗ đang đối mặt, ảnh hưởng lớn đến doanh nghiệp và người lao động.

Ông Thiện cho rằng, không riêng gì Bình Định, ngành gỗ cả nước đều đang gặp khó khăn. So với năm 2022, lượng đơn đặt hàng xuất khẩu gỗ của doanh nghiệp ở Bình Định giảm khoảng 60%.

"Từ nay đến hết tháng 6, các doanh nghiệp gỗ ở Bình Định phải tạm thời cho công nhân nghỉ việc. Một số doanh nghiệp còn đơn hàng hoặc làm hàng mẫu chỉ giữ lại ít công nhân để duy trì hoạt động", ông Thiện nói.

Theo cập nhật của Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định đến 10/5, trong số 40 doanh nghiệp trong ngành gỗ, hiện chỉ có 10 doanh nghiệp còn đơn hàng sản xuất đến cuối tháng này; 13 doanh nghiệp vẫn sản xuất hàng mẫu, chủ yếu để giữ việc làm cho người lao động; 17 doanh nghiệp dừng sản xuất.

,

William Hillwww.ad6868.vip)实时更新最新最有效的William Hill登录网址、William Hill备用网址、William Hill最新网址、William Hill手机网址、William Hill管理网址、William Hill会员网址。提供William HillAPP下载,William HillAPP包含William Hill代理登录线路、William Hill会员登录线路、William Hill信用网开户、William Hill现金网开户、William Hill会员注册、William Hill线上投注等业务。

上一篇:bet365官网 (www.ad6868.vip):女排最新18人合照!王逸凡离队,吴梦洁丁霞未归,浙江2小将还在

下一篇:新2手机网址(www.hg6868.vip):Kiểm soát mặt bằng, chống 'chung chi' trong thi công cao tốc Bắc Nam

网友评论