热门标签

Độc lạ Samsung: Từng có giá 50 triệu, smartphone này mất 99% giá trị khi thu cũ đổi mới

时间:1个月前   阅读:4

新2appwww.hg9988.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2足球网址,新2app下载,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Từng có giá niêm yết tại thời điểm mở bán là 50 triệu đồng, Galaxy Fold giờ thu cũ với mức giá từ 430.000 đồng.

Samsung mới đây đã giới thiệu bộ ba dòng Galaxy S23 series mới, bao gồm Galaxy S23, Galaxy S23+ và Galaxy S23 Ultra. Mức giá khởi điểm niêm yết cho dòng sản phẩm này là từ 22,9 triệu đồng, đắt nhất là 44,9 triệu đồng.

Để giúp khách hàng có cơ hội trải nghiệm siêu phẩm Galaxy S mới, Samsung cùng các đại lý bán lẻ triển khai chương trình thu cũ đổi mới, cho phép người dùng bán lại máy đang sử dụng, nhận mức hỗ trợ và bù thêm khoản tiền chênh lệch để "lên đời" máy mới. Chương trình này kết hợp với chương trình trả góp 0% thu hút sự quan tâm của nhiều người dùng.

Galaxy Fold thu cũ từ 430.000 đồng

Tham khảo tại Di Động Việt, hệ thống này triển khai chương trình thu cũ đổi mới dành cho sản phẩm Galaxy S23 series, áp dụng thu cũ đối với các mẫu điện thoại tới từ thương hiệu Samsung, Apple, Xiaomi và OPPO.

Đáng chú ý, trong danh sách các máy chấp nhận thu cũ, hệ thống này có đưa ra mức giá thu cũ áp dụng đối với Galaxy Fold, chiếc smartphone màn hình gập đời đầu của Samsung ra mắt vào tháng 9/2019 là từ 430.000 đồng, Galaxy Z Fold2 từ 750.000 đồng và Galaxy Z Fold3 từ 960.000 đồng. Đây là mức giá thu dựa trên tình trạng của máy, trong đó thấp nhất là loại 5 và cao nhất là loại 1.

Bảng giá thu cũ tham khảo đối với các dòng sản phẩm Galaxy Z Fold - Ảnh: Di Động Việt

Như vậy, nếu áp dụng mức thu cũ loại 5 (máy xấu, màn hình lỗi, pin kém...), Galaxy Fold giá 50 triệu tại thời điểm ra mắt giờ chỉ còn "đáng giá" chưa tới 500.000 đồng, tức mất tới hơn 99% giá trị. Thậm chí kể cả khi áp dụng mức giá thu cũ loại 1, Galaxy Fold lúc này cũng chỉ có giá hơn 6 triệu đồng.

Galaxy Fold: Chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung có giá bán 50 triệu tại thời điểm mở bán - Ảnh: Bình Minh

Tại Thế Giới Di Động, hệ thống này áp dụng mức giá thu cũ cho Galaxy Fold loại 1 là 6,5 triệu đồng, loại 5 là 3,43 triệu đồng khi lên đời Galaxy S23 series. Tuy nhiên nếu áp dụng cho các sản phẩm khác không phải của Samsung, mức giá thu cũ loại 5 của Galaxy Fold giảm chỉ còn từ 850.000 đồng. Hệ thống FPT Shop đưa ra mức giá 1,8 triệu đồng cho Galaxy Fold loại thấp nhất (loại 3).

Giá thu cũ Galaxy Fold tại hệ thống Thế Giới Di Động

Còn đây là giá của hệ thống FPT Shop đưa ra

Tham khảo mức giá thu cũ đổi mới tại chính trang web bán hàng chính thức của Samsung, Galaxy Fold thậm chí chỉ đủ điều kiện thu mới khi máy thuộc loại 1, mức giá thu cũ lúc này là hơn 5 triệu, tức thấp hơn cả mức giá của đại lý đưa ra.

Samsung thu cũ Galaxy Fold loại 1 là 5,25 triệu đồng - Ảnh: Samsung

iPhone giữ giá tốt hơn

So sánh với iPhone 11 Pro Max ra mắt cùng thời điểm với Galaxy Fold, chiếc máy này hiện vẫn được các đại lý bán lẻ và thậm chí cả Samsung thu cũ với mức giá cao.

Cụ thể, ngay tại trang web của Samsung, người dùng có thể "kiểm định" mức giá thu cũ của iPhone 11 Pro Max 512GB. Samsung áp dụng mức giá thu cũ cho chiếc máy này ở loại 1 là 10,2 triệu đồng, tức cao gấp đôi so với Galaxy Fold.

Giá áp dụng thu cũ cho iPhone 11 Pro Max 512GB, chiếc smartphone ra mắt cùng thời điểm với Galaxy Fold - Ảnh: Samsung

Tại các đại lý bán lẻ, iPhone 11 Pro Max 512GB cũng được thu cũ với mức giá loại 1 lên tới gần 12 triệu đồng. Thực chất, đa số các mẫu iPhone dù đã ra mắt nhiều năm nhưng vẫn có mức giá thu cũ khá cao so với các thương hiệu khác như Samsung, Xiaomi và OPPO.

Có thể thấy, việc iPhone giữ giá sau nhiều năm là một điều không thể phủ nhận. Trong đa số trường hợp, iPhone vẫn có mức giá cao kể cả khi đã ra mắt được một thời gian dài. Nguyên nhân chủ yếu tới từ nhu cầu người dùng đối với các mẫu iPhone là khá lớn.

Khách hàng ưa chuộng thu cũ đổi mới

Anh Hoàng Sơn (Cầu Giấy, Hà Nội), là người dùng iPhone 13 Pro Max đã gần 2 năm, chọn cách lên đời Galaxy S23 Ultra thông qua hình thức thu cũ đổi mới. "Máy iPhone của mình dùng giữ nên hình thức vẫn gần như mới. Bên cửa hàng báo giá thu lại là 18,1 triệu đồng, được trợ giá 3 triệu đồng và tặng ưu đãi voucher 2 triệu đồng. Như vậy mình chỉ cần phải bỏ ra 3,9 triệu đồng giá chênh lệch để lên đời Galaxy S23 Ultra. Cách này vừa tiện mà chi phí bỏ ra để đổi máy không quá lớn", anh Sơn chia sẻ.

Cùng ý kiến, chị Hải Ly (TP. Bắc Ninh) cũng lựa chọn hình thức thu cũ đổi mới từ Galaxy S22 Ultra lên Galaxy S23 Ultra. Máy cũ của chị được định giá 13,4 triệu và chỉ phải bù thêm 8,6 triệu đồng. "Mình định đem bán máy đang dùng rồi bù thêm tiền để mua máy mới nhưng cửa hàng hỗ trợ thu lại máy cũ luôn, khâu kiểm định cũng nhanh, chỉ mất một buổi sáng là có máy mới cầm về dùng", chị Ly cho biết.

Những chủ nhân Galaxy S23 series đầu tiên trong ngày mở bán 17/2 vừa qua - Ảnh: CellphoneS

Ông Nguyễn Minh Khuê, đại diện truyền thông Viettel Store cũng cho biết: "Chương trình thu cũ đổi mới của Samsung luôn hấp dẫn với mức trợ giá tốt và tri ân các khách hàng trung thành với dòng sản phẩm của hãng muốn lên đời".

  • Đây là mẫu iPhone đang có giá đắt ngang ngửa một chiếc Toyota Camry ở Việt Nam

Tại Viettel Store, khách hàng chọn lên đời Galaxy S23 series theo hình thức thu cũ đổi mới và theo chương trình mua máy kèm gói cước chiếm rất lớn.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống bán lẻ CellphoneS cho biết sau 3 ngày mở bán, hệ thống này ghi nhận tỷ lệ khách tham gia chương trình thu cũ đổi mới chiếm tới 70%.

"Thu cũ đổi mới là một chương trình quen thuộc đối với người dùng Việt. Theo thống kê từ hệ thống, model được người dùng lựa chọn lên đời Galaxy S23 series nhiều nhất hiện tại là Galaxy S22 series, với mức giá thu cũ từ 8 tới 14 triệu đồng tuỳ tình trạng máy", ông Huy chia sẻ.

Bên cạnh đó, ông Huy cũng nhận định với các yếu tố hấp dẫn tới từ các chương trình ưu đãi khi lên đời máy, cộng thêm tình hình kinh tế khó khăn như hiện tại, khách hàng có xu hướng lựa chọn hình thức thu cũ đổi mới để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Chuyên gia 'bắt bài' chiến lược của Apple với iPhone 15 Ultra: Nhiều khách hàng sẽ bất ngờ

theo Thể thao & Văn hóa

上一篇:网民以旧照诽谤安华奢侈 法米促通讯委与警彻查

下一篇:PAS领袖抨戴头巾演出 虚伪 马来女星或喊告!

网友评论